มลพิษจากดวงอาทิตย์

มลพิษจากดวงอาทิตย์

เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น แสงแดดอ่อนๆ จากดวงอาทิตย์จะทำให้ร่างกายและจิตใจรื่นรมย์ขึ้น เสมือนว่าได้รับการชำระล้างความสกปรกที่หมักหมมมาตลอดทั้งวัน เราจึงนิยมผึ่งแดดในยามเช้า แต่พอช่วงสาย แสงแดดแรงมากขึ้น ร่างกายและจิตใจที่เบิกบานจะค่อยๆ ลดลงๆ ผิวอันนวลเนียนจะเริ่มระคายเคืองจากรังสีและความร้อน หากโดนแดดต่อไปนาน ๆ ผิวจะเกรียมเป็นสีน้ำตาล ใบหน้าลอก และมีฝ้าเกิดขึ้น เกิดโรคแพ้ภูมิคุ้มกัน เจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย


ที่จริงแล้วแสงจากดวงอาทิตย์มีประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิตทั้งมนุษย์ สัตว์ พืชพันธุ์ วิทยาศาสตร์ และต่อโลกอย่างมหาศาล เช่น คนในเขตร้อนมักไม่ค่อยเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก เนื่องจากได้รับแสงแดดเพียงพอในการสังเคราะห์วิตามินดี-3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อการบำรุงกระดูก หรือทางด้านวิทยาศาสตร์ก็สามารถนำรังสีอุลตราไวโอเลตจากการสังเคราะห์มาใช้ในการวิเคราะห์ทางเคมีได้


แสงอาทิตย์ประกอบด้วยแสงต่าง ๆ ทั้งชนิดที่ตามองเห็นและมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แสงหรือรังสีอันตราย คือ UV ซึ่งเป็นรังสีประเภทที่ตามองไม่เห็น คือ เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่มีความยาวคลื่นสั้นกว่าแสงที่ตามองเห็นได้ รังสี UV มี 2 ชนิดที่เป็นอันตราย คือ UVA มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 320-400 นาโนเมตร และ UVB มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 290-320 นาโนเมตร


มลพิษจากดวงอาทิตย์เกิดขึ้นเพราะรังสี 2 ตัวนี้ เนื่องจากรังสี UV เป็นตัวการร้ายทำลายเซลล์ผิวหนังของเราซึ่งรังสี UVA นั้นสามารถทำลายชั้นคอลลาเจนทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย และโรคมะเร็งผิวหนัง ส่วนรังสี UVB นั้นทำให้ผิวหนังไหม้เกรียม แสบคัน นอกจากนี้ยังมีรังสี Infrared ที่ทำให้เรารู้สึกร้อน และภัยเงียบที่หลาย ๆ คนมองข้ามนั่นก็คือ รังสีแสงสีฟ้า (Blue-Light) ซึ่งเป็นรังสีที่อันตรายมากที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะรังสีนี้เป็นอันตรายต่อดวงตามากและยังเป็นต้นเหตุของโรคเกี่ยวกับดวงตาอีกหลายอย่างเช่น จอประสามตาเสื่อม AMD ซึ่งรักษาไม่ได้ โรคตาขี้เกียจ นอกจากนี้ รังสี Blue-Light ยังไปทำลายนาฬิกาชีวิต ทำให้นอนหลับยาก เกิดโรคเครียดอีกด้วย

เห็นไหมครับว่ามลพิษจากดวงอาทิตย์นั้นอันตรายแค่ไหน


ปกป้องคุณและคนที่คุณรักจากมลพิษจากดวงอาทิตย์ด้วยฟิล์มกรองแสง SYNKRONIZE มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูง และการดูแลสุขภาพของคุณ พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com