ฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีกว่ากัน

ฟิล์มกรองแสงแบบไหนดีกว่ากัน

ฟิล์มกรองแสงที่เราเห็นขายกันตามท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ แล้วมีฟิล์มแบบไหนบ้างและฟิล์มแบบไหนดีบ้างวันนี้มาดูคำตอบกันครับ

1. ฟิล์มรถยนต์แบบย้อมสี (Deep Dye or Chip Dye Window films) เป็นฟิล์มรถยนต์ที่ราคาถูกที่สุด  และคุณภาพแย่ที่สุด ฟิล์มประเภทนี้สีจะซีดและสีเพี้ยนค่อนข้างไว  ตอนติดใหม่ๆ ฟิล์มจะมีสีดำ แต่เวลาติดไปนานๆเข้า ฟิล์มจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง   ที่สำคัญ  ฟิล์มรถยนต์แบบย้อมสีนั้นจะกันแต่แสง  แต่ไม่กันความร้อน ว่าง่ายๆ คือลดแสงจ้าได้อย่างเดียว  แต่ความร้อนยังเข้ามาภายในห้องโดยสารได้

2. ฟิล์มรถยนต์แบบฉาบไอโลหะ (Metallized  Evaporation Window Films) หรือที่ภาษาตลาดฟิล์มกรองแสงบ้านเราเรียกกว่า “ฟิล์มปรอท” ฟิล์มรถยนต์แบบฉาบปรอทแบบนี้จะกันร้อนได้ไม่ค่อยดี ผิวฟิล์มจะมีความมันเงา  เงามากหรือเงาน้อยก็แล้วแต่กระบวนการผลิต ซึ่งฟิล์มปรอทนั้นผิดกฎหมาย และไม่เป็นที่นิยมเพราะจะสะท้อนแสงไปรบกวนสายตารถคันอื่นๆ

3. ฟิล์มรถยนต์แบบเคลือบอนุภาคโลหะ( Metal Sputtering  Window Films ) กระบวนผลิตการจะคล้ายๆ ฟิล์มแบบฉาบไอโลหะ แต่จะฉาบโลหะด้วยวิธี sputtering แต่ตัวเนื้อฟิล์มจะเงาน้อยกว่า ผลที่ได้คือจะได้ฟิล์มรถยนต์แบบใสที่ประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนได้สูง  แต่ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงเช่นกัน 

4. ฟิล์มรถยนต์แบบนาโน( Nano-Super IR Window Films ) เป็นฟิล์มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่  ใช้อนุภาคนาโน เช่น อนุภาคเซรามิค  ฝังเข้าไปในเนื้อฟิล์มแทนการฉาบด้วยโลหะ  ฟิล์มรถยนต์ประเภทนาโนจะสามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดหรือรังสีความร้อนได้แต่อาจจะน้อยกว่าฟิล์มรถยนต์แบบเคลือบอนุภาคโลหะ มีความทนทานกว่าฟิล์มรถยนต์ทั่วๆไป อายุการใช้งานนานเกิน 10 ปี  ราคาก็จะแพงกว่าฟิล์มรถยนต์ทั่วๆไป

เห็นไหมละครับว่าฟิล์มกรองแสงนั้นมีให้เลือกมากมาย จะเลือกอย่างไรก็อยู่ที่การใช้งานของคุณ แต่ขอแนะนำว่าติดฟิล์มทั้งทีเลือกฟิล์มที่อายุการใช้งานที่นานกว่าถึงราคาอาจจะแพงกว่าแต่ไม่ต้องเปลี่ยนฟิล์มบ่อยๆ ซึ่งฟิล์มราคาถูกนั้นใช้งานไม่กี่ปีก็ต้องเปลี่ยนเพราะฟิล์มเสื่อมสภาพ และการลอกฟิล์มออกแต่ละครั้งกระจกจะได้รับความบอบช้ำจากการลอกฟิล์ม บางครั้งอาจทำให้แผงไล่ผ่าบริเวณกระจกหลังหลุดลอกด้วย


SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูง และการดูแลสุขภาพของคุณ ปกป้องผิวคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม

 

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com