คุณอาจทำร้ายดวงตาโดยไม่รู้ตัว

คุณอาจทำร้ายดวงตาโดยไม่รู้ตัว

 ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจเราเคยได้ยินคำนี้มาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ดวงตานั้นยังเป็นสิ่งที่สำคัญมากช่วยในการมองเห็น ทุกวันนี้เราอาจจะทำร้ายดวงตาโดยไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้นะครับ เพราะอะไรนั้นหรือเรามาฟังคำตอบกัน


แสงสีฟ้า (Blue Light) หรือแสงพลังงานสูงที่มองเห็นได้ (High-Energy Visible Light: HEV) เป็น 1 ใน 7 ของสเป็คตรัมแสงสีรุ้งที่ประกอบไปด้วย สีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง อย่างที่เราเห็นท้องฟ้าเป็นสีฟ้าก็เพราะแสงนี้นั่นเอง แสงสีฟ้ามีคลื่นความยาวประมาณ 400-500 นาโนเมตร เป็นคลื่นความยาวที่สั้นที่สุด มีพลังงานมากที่สุด นอกจากจะมีอยู่ในแสงแดดแล้วก็ยังมีอยู่ในสิ่งประดิษฐ์ที่มนุษย์สร้างขึ้นด้วย 

หากดวงตาได้รับแสงสีฟ้ามากเกินไป สามารถนำไปสู่การเสื่อมของศูนย์กลางเรตินา ซึ่งการวิจัยทางการแพทย์เผยว่า แสงสีฟ้าสามารถแทรกผ่านดวงตาและเป็นอันตรายต่อดวงตาบริเวณเซลล์ที่ศูนย์กลางเรตินา เพราะเวลาขับรถนั้นคุณใช้สายตาในการขับขี่ ด้วยดวงอาทิตย์นั้นเป็นต้นกำเนิดของแสงสีฟ้า (Blue Light) จึงทำให้แสงสีฟ้านั้นทำร้ายดวงตาของคุณได้ ซึ่งในปัจจุบันนั้นฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูงตามท้องตลาดนั้นไม่สามารถกันรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้นั้น จึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้คุณเกิดโรคจะประสาทตาเสื่อม และรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ยังเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน โรคนอนไม่หลับ โรคเครียด ฯลฯ แล้วคุณทำร้ายดวงตาโดยไม่รู้ตัวอย่างไร ?

 

SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

ปกป้องคุณและคนที่คุณรักจากรังสีแสงสีฟ้าด้วยฟิล์มกรองแสง SYNKRONIZE มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ที่ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม
 

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com