เลือกฟิล์มอย่างไร ไม่ให้รถเป็นเตาอบ

เลือกฟิล์มอย่างไร ไม่ให้รถเป็นเตาอบ

ฟิล์มกรองแสงในตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ และหน้าที่ของฟิล์มกรองแสงนั้นก็คือ การลดหรือการกรองแสงที่ผ่านเข้ามาทางกระจก การป้องกันความร้อน และลดรังสีที่จะเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร แล้วเราจะมีวิธีเลือกฟิล์มอย่างไรให้คุ้มค่าคุ้มราคา เพราะฟิล์มบางรุ่นติดไปแล้วรถของคุณก็ยังร้อนเป็นเตาอบอยู่ดี วันนี้เรามาดูเทคนิคง่ายๆ ในกานเลือกฟิล์มกรองแสงกันนะครับ


การป้องกันความร้อน

อาจจะเป็นที่เข้าใจผิดของใครหลายๆ คนว่าฟิล์มกรองแสงที่มีสีเข้มนั้นจะกันความร้อนได้ดีกว่าฟิล์มกรองแสงที่ใส อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ซึ่งฟิล์มกรองแสงที่ดีนั้นจะต้องวัดกันที่ประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจากดวงอาทิตย์เป็นหลัก ควรมีค่ากันความร้อนที่มาก (ค่าใกล้ 100% ยิ่งดี) และเวลารถวิ่งไปนานๆ อุณหภูมิในห้องโดยสารต้องคงที่ ค่าการสะท้อนแสงของฟิล์มที่กระจกบานหน้าไม่ควรเกิน 10% และฟิล์มที่ติดรอบคันไม่ควรเกิน 30% และยังต้องกันรังสีอันตรายต่างๆ จากดวงอาทิตย์ได้ดีอีกด้วย


การติดตั้ง

การติดตั้งฟิล์มนั้นควรเลือกศูนย์ติดตั้งฟิล์มที่ได้มาตรฐาน ห้องติดตั้งควรเป็นห้องปิด ลดปริมาณฝุ่น เพราะหากมีฝุ่นมากอาจจะทำให้เกิดปัญหาในระหว่างการติดตั้งได้


การรับประกัน

การรับประกันนั้นเป็นอีกเรื่องที่สำคัญที่ควรพิจารณา เพราะฟิล์มกรองบางรุ่นในตลาดจะไม่มีการรับประกันเพราะมีอายุการใช้งานสั้น หากเลือกติดตั้งฟิล์มควรเลือกฟิล์มที่มีการรับประกันอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป เพราะแสดงถึงอายุการใช้ของฟิล์มที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

 

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com