แสงสีฟ้า อันตรายแฝงของคนยุดใหม่

แสงสีฟ้า อันตรายแฝงของคนยุดใหม่

คนรุ่นใหม่หรือ Gen Y เสี่ยงต่ออันตรายจากรังสีแสงสีฟ้ามาขึ้นทุกวันๆ เพราะจากปกติแต่ก่อนแสงสีฟ้านั้นมีต้นกำเนิดที่ใหญ่ที่สุดคือดวงอาทิตย์ แต่ในปัจจุปันแล้วแสงสีฟ้านั้นมีต้นกำเนิดเยอะมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ หน้าจอคอมพิวเตอร โทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีแสงสว่าง


แสงสีฟ้า” หรือ “แสงสีน้ำเงิน” คืออะไร
แสงที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวัน สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมดเป็น 7 สี คือ สีแดง ม่วง ส้ม เหลือง น้ำเงิน คราม และเขียว  ซึ่งแสงสีน้ำเงินเป็นหนึ่งในแสงที่สามารถทะลุทะลวงได้ถึงจอประสาทตา เรียกว่ามีพลังทำลายกระจกตาหรือจอประสาทตาได้มากกว่าแสงสีอื่น โดยเฉพาะ ผู้ที่อยู่กลางแดดบ่อยๆ คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หรือใช้อุปกรณ์ให้แสงสีฟ้าในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น เล่นสมาร์ทโฟนในที่มืด ปิดไฟดูโทรทัศน์
วนเป็นปัจจัยเสี่ยงภัยจากแสงสีฟ้าทั้งสิ้น

อาการเบื้องต้นที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าดวงตาของคุณอาจกำลังเกิดอาการผิดปกติ ได้แก่ 
ตาแห้งและกะพริบตาน้อยลง เกิดการแสบตา การมองเห็นเริ่มผิดปกติ เห็นภาพซ้อน มองไม่ชัด ปวดเบ้าตา กล้ามเนื้อตาอ่อนล้า เป็นอาการเริ่มต้นของโรคจอประสาทตาเสื่อม

วิธีป้องกันนั้นมีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็น การหาแว่นตามาใส่ การลดแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ที่สำคัญสุดนั้นคือการติดฟิล์มกรองแสงที่ป้องกันแสงสีฟ้า เพราะแหล่งกำเนิดแสงสีฟ้าที่ใหญ่ที่สุดนั้นคือดวงอาทิตย์นั่นเองครับ

SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series
มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นรายแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com