ขับรถหน้าร้อน เสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้าง

ขับรถหน้าร้อน เสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้าง

ประเทศไทยช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว อุณหภูมิก็สูงขึ้นเรื่อยๆ หนำซ้ำต้องมาคอยเจอกับรังสีอันตรายจากแสงแดดอีก บางท่านอาจจะคิดว่าหน้าร้อนขับรถแอร์เย็นๆ นั้นปลอดภัยแล้ว แต่ขอบอกเลยนะครับว่าไม่จริงเสมอไปเพราะขณะอยู่ในห้องโดยสารเรายังได้รับอันตรายจากรังสีแสงอาทิตย์ได้อยู่ดีแล้วอันตรายเหล่านั้นมีอะไรบ้างเรามาดูกันครับ


การขับรถในช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่รักสีจากแสงอาทิตย์นั้นมีความเข้มข้นมากที่สุด รังสีเหล่านี้มีอะไรบ้าง?


1. ได้รับรังสี UVA มากขึ้น โดยรังสี UVA นั้นสามารถส่องผ่านทะลุเข้ามาในห้องโดยสารได้ ถึงแม้จะมีกระจกกันอยู่ก็ตามซึ่งรังสี UVA นั้นสามารถส่องทะลุชั้นผิวหนังไปทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวเหี่ยว ขาดความชุ่มชื้นทำให้แก่ก่อนวัย เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังเป็นต้นเหตุทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง


2. รังสี Infrared  หรือ รังสีความร้อน เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่แผ่มาจากดวงอาทิตย์ ซึ่งรังสีอินฟราเรดนี้เป็นรังสีที่มีพลังงานน้อยแต่ให้ความร้อนสูง จึงมีอีกหนึ่งชื่อเรียกว่า คลื่นความร้อน โดยเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่เมื่อสัมผัสรังสีเราจะรับรู้ได้ด้วยความร้อน


3. รังสีแสงสีฟ้า หรือ Blue-Light  เป็นรังสีที่อันตรายมาก เพราะรังสีแสงสีฟ้านั้นเมื่อเราได้รับแล้วจะสามาระทะลุผ่ายดวงตา ทำลายจอประสาทตาและ ยังส่งผลให้เป็นโรคนอนไม่หลับ โรคอ้วน โรคเบาหวาน ทำให้นาฬิกาชีวิตผิดเพี้ยน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของโรคเครียด


เห็นไหมละครับว่าการขับรถช่วงหน้าร้อนนั้นทำให้เกิดโรคอะไรได้บ้างและอันตรายเพียงใด แล้วเราจะมีวิธีป้องกันอย่างไร


ซึ่งการป้องกันนั้นก็คือการติดฟิล์มกรองแสงให้กับรถยนต์ของเรา แต่นั่นก็ยังไม่พอเพราะฟิล์มกรองแสงตามท้องตลาดทั่วไปนั้นไม่สามารถกันรังสี UVA และ แสงสีฟ้าได้ ดังนั้นการเลือกติดฟิล์มควรเลือกที่กันรังสี UVA และ รังสีแสงสีฟ้าด้วยนะครับ


SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นเจ้าแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com