ขับรถกลางแดดเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง

ขับรถกลางแดดเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง

เนื่องจากบ้านเมืองเรามีสภาพอากาศร้อน แสงแดดแรงเกือบตลอดทั้งปี ถึงจะหลบเข้าร่มแต่สุดท้ายผิวใสๆ ก็อาจจะหมองคล้ำได้ หรือแม้กระทั่งขับรถอยู่นั้นก็เสี่ยงที่แสงแดดจะทำร้ายผิวหนังเราได้ และที่สำคัญนอกจากผิวจะหมดสวยแล้ว แสงแดดยังอาจก่อให้เกิดโรค มะเร็งผิวหนัง อีกด้วย

มะเร็งผิวหนัง เป็นมะเร็งที่สามารถพบได้เร็วกว่ามะเร็งชนิดอื่นเนื่องจากเห็น ได้จากภายนอก สามารถรักษาให้หายขาดได้ ธรรมชาติของ มะเร็งผิวหนัง จะขยายตัวค่อนข้างช้าอาจนานถึง 5-6 ปี แต่ถ้าไม่รักษาจะมีผลต่ออวัยวะใกล้เคียงไปจนถึงเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงได้


สาเหตุการเกิด

1. แสงแดดซึ่งมีรังสีอัลตร้าไวโอเล็ท ในช่วงเวลา 10.00-15.00 น.

2. การระคายเคืองของสารเคมี เช่น การได้รับสารหนู ยาแผนโบราณ แหล่งน้ำ อาหาร

3. การเป็นแผลเรื้อรังจะมีการเปลี่ยนแปลง มีการทำลายยีนส์ที่ควบคุมการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังตามปกติ

4. พันธุกรรม


ดังนั้นการที่เราขับรถกลางแดดโดยที่ไม่ป้องกันนั้นเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง


แล้วเราจะป้องกันได้อย่างไร? 

วิธีป้องกันนั้นมีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็น ทาครีมกันแดด สวมเสื้อผ้ามิดชิดเวลาออกไปเจอแสงแดด หรือแม้กระทั่งติดฟิล์มกรองแสง แต่ฟิล์มกรองแสงทั่วไปในท้องตลาดนั้นกันได้แค่รังสี UVB แต่ตัวการร้ายจริงๆ ที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังนั้นก็คือรังสี UVA ดังนั้นเวลาเราเลือกฟิล์มกรองแสงควรเลือกฟิล์มกรองแสงที่ป้องกันรังสี UVA ด้วยครับ


SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นรายแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : 
@Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : 
SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com