แสงสีฟ้ากับการขับรถตอนกลางคืน

แสงสีฟ้ากับการขับรถตอนกลางคืน

 เป็นที่ทราบกันดีว่าแหล่งกำเนิดแสงสีฟ้าที่ใหญ่ที่สุดนั้นก็คือดวงอาทิตย์ แต่หลายๆ ท่านอาจจะเข้าใจผิดว่าแสงสีฟ้านั้นมีแค่จากดวงอาทิตย์อย่างเดียว ที่จริงแล้วแสงสีฟ้านั้นกำเนิดจากแสงที่มนุษย์ประดิษฐ์ขึ้นได้เหมือนกัน เช่น หลอดไฟในบ้าน หน้าจอโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ และมือถือ โดยจะมีปริมาณความเข้มข้นของแสงสีฟ้าแตกต่างกันไป แต่ก็ยังอันตรายต่อดวงตาเราอยู่ดี

เนื่องจากดวงตาของเรานั้นไม่สามารถกรองแสงสีฟ้าออกได้หมด ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รับอันตรายจากแสงสีฟ้าโดยที่ไม่มีอะไรป้องกัน


แสงสีฟ้าถือเป็นแสงที่อันตรายที่สุดในแสงทั้งหมด เพราะแสงสีฟ้านั้นสามารถส่องเข้าไปทำลายจอประสาทตา ทำให้เกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม นอกจากนั้นยังไปรบกวนนาฬิกาชีวิตของมนุษย์ โดยแสงสีฟ้านั้นจะไปทำลายเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเอง มีบทบาทสำคัญในการช่วยควบคุมการนอนหลับของมนุษย์ ทำให้เรามีการนอนหลับที่ดีขึ้น หากฮอร์โมนดังกล่าวลดลงก็จะทำให้นอนไม่หลับ ตาแข็ง หรือหลับไม่สนิท ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา เช่น โรคเครียด โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และมะเร็งได้ 

การขับรถในเวลากลางคืนจึงเสี่ยงต่อการเป็นโรคพวกนี้เหมือนกันเพราะมีแหล่งกำเนิดแสงสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นไฟทาง หรือแสงจากรถคันอื่นที่เข้ามาทำลายดวงตาเรา

 

วิธีป้องกันแสงสีฟ้าเวลาขับรถนั้นคือการเลือกติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้าให้กับรถยนต์ของคุณเพื่อการป้องกันแสงสีฟ้าเล็ดลอดผ่านเข้าไปในห้องโดยสาร


SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นรายแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : @Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com