ฟิล์มกรองแสงที่ดี ต้องป้องกันรังสี UVA

ฟิล์มกรองแสงที่ดี ต้องป้องกันรังสี UVA

 หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมเลือกฟิล์มกรองแสงต้องเลือกฟิล์มที่กันรังสี UVA ด้วย ทั้งๆ ที่ควรเลือกที่สามารถกันความร้อนมากๆ จะดีกว่า ซึ่งถ้าหากเราเลือกแบบกันความเพียงร้อนอย่างเดียวก็อาจจะทำให้ผิวเราเสียได้ เพราะรังสี UVA นั้นอันตรายมากกว่าที่คุณคิด ซึ่งมีอันตรายอย่างไรไปหาคำตอบกันเลยครับ


อันตรายจากรังสียูวีเอ (UVA)

รังสียูวีเอ (UVA) ทำให้ผิวหนังแก่ตัวเร็วขึ้น ปริมาณคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ในชั้นผิวหนังจะเสื่อมคุณภาพและลดปริมาณลงจนดูเหี่ยว เกิดเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวดำคล้ำ และทำให้เกิดจุดสีน้ำตาล (Brown Spot) กระจายทั่วผิวเหมือนผิวของคนแก่ นอกจากนี้ สารอุ้มน้ำใต้ผิวหนังที่ช่วยยึดคอลลาเจนให้อยู่เป็นกลุ่มก็พลอยลดจำนวนลงไปด้วย ผลก็คือผิวหนังชั้นใน จะแบน ยุบตัวลง แห้ง กระด้าง จนทำให้ผิวหนังชั้นนอก หยาบกร้านและย่นแบบคนแก่ โดยในวงการแพทย์ได้ศึกษาและมีข้อสรุปว่า รังสียูวีเอ นั้นสามารถทำอันตรายแบบสะสมต่อร่างกายของมนุษย์ได้มากกว่ารังสียูวีบี เพราะร่างกายได้รับรังสีนี้ตลอดเวลา


คุณผู้อ่านคงพอจะเห็นอันตรายจากรังสี UVA แล้วใช่ไหมครับ ดังนั้น การเลือกติดตั้งฟิล์มกรองแสงควรเลือกฟิล์มที่สามารถป้องกันรังสี UVA และต้องมีความสามารถในการป้องกันความร้อนได้ดีด้วยนะครับ


SYNKRONIZE รุ่น Ultimate Blue-Light Series

มากกว่าฟิล์มกรองแสงที่คุณเคยสัมผัส ฟิล์มรถยนต์ชะลอวัย (Anti- Aging)  และเป็นรายแรกในไทยที่ปกป้องรังสีแสงสีฟ้า (Blue Light) ได้สูงสุด  ด้วยนวัตกรรม Advance Synchronized Technology (AST) และ Selective Photo-Filtration Technology (SPF) ผสมผสานระหว่างการป้องกันความร้อนสูงสุด และการดูแลสุขภาพของคุณแบบ Full Broad Spectrum UV พร้อมให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมรับประกันยาวนานถึง 5 ปี

สนใจสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
V-Kool Corporation Thai
A1 Auto (ศูนย์บริการ)
Tel : 02-726-5764, 080-600-1140  
Line@ : 
@Synkronize   
Instagram : SynkronizeFilm    
Facebook : 
SynkronizeFilm
www.synkronizefilm.com